Những hành động khiến mụn trứng cá "thi nhau nở" trên lưng vào Hè

22:11 29/08/2021

Mụn trứng cá luôn là "kẻ thù" của chị em, chúng không chỉ mọc trên mặt, mà có thể xuất hiện ở lưng. Nhất là vào mùa hè, sự tiết bã nhờn của cơ thể tăng lên khiến mụn trứng cá nở khắp nơi trên lưng. Nếu tránh xa những hành động là thủ phạm gây ra mụn lưng này, bạn có thể tự tin diện đồ lộ lưng trần láng mịn vào Hè này.

Share social

Mụn lưng xuất hiện đều bắt nguồn phần lớn từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, đặc biệt là các hoạt động thường ngày. Do đó, muốn ngăn chặn sự hình thành mụn lưng, bạn cần tránh xa những hành động đã tạo ra nó.

 
 

Những hành động khiến mụn trứng cá "thi nhau nở" trên lưng vào Hè1.  Không thay ga giườg và gối thường xuyên


Bạn không thay ga giường và gối trong bao lâu ? Chính nơi chúng ta ngủ hàng ngày sẽ ít nhiều hấp thụ những bã nhờn và bụi bẩn trên cơ thể. Nếu chúng không được làm sạch và thay thường xuyên, những bụi bẩn này sẽ trở thành một trong những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá trên lưng và cả mặt của bạn nữa đấy. Nếu bạn không muốn nơi mình ngủ hàng ngày lại trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn, cách tốt nhất bạn nên chọn chất liệu vải thoáng, dễ chịu và thay ga giườg,  gối cứ 5-6 ngày 1 lần nhé.

 
 

Những hành động khiến mụn trứng cá "thi nhau nở" trên lưng vào Hè
2. Đồ lót quá bó


Vùng lưng chúng ta được bao phủ bởi nhiều tuyến bã nhờn mà mắt thường không nhìn thấy được. Cơ thể dễ bị đổ mồ hôi trong những ngày nắng nóng gây gắt của mùa hè, nếu bạn mặc đồ lót quá ôm hoặc không thấm nước, da lưng và đồ lót ma sát với nhau trong thời gian dài sẽ dẫn đến mụn.


 

3. Không tắm sau khi tập thể dục


Khi vừa tập thể dục xong, bạn nên lau mồ hôi trên cơ thể ngay và tắm lập tức để tránh bụi bẩn còn sót lại trên cơ thể. Bởi khi chúng ta tập thể dục, mồ hôi kết hợp với dầu tiết trên da và quần áo ướt rất dễ sinh ra vi khuẩn, và đó cũng là lý do khiến mụn trứng cá "nở rộ" trên lưng .

 
 

Những hành động khiến mụn trứng cá "thi nhau nở" trên lưng vào Hè4. Vệ sinh sai cách


Việc loại bỏ mụn trứng cá, làm sạch da là điều rất quan trọng. Bạn nên sử dụng một số dụng cụ phụ trợ như khăn tắm hoặc bàn chải tắm để làm sạch hoàn toàn lưng khỏi chất bẩn và các sản phẩm tẩy rửa được rửa sạch, vì các thành phần dưỡng ẩm còn lại trên da có thể gây bít lỗ chân lông từ đó dễ sinh ra mụn.

 
 

Những hành động khiến mụn trứng cá "thi nhau nở" trên lưng vào Hè5. Chạm tay vào chỗ mụn


Bàn tay là một trong những bộ phận tiếp xúc với hàng trăm thứ bị nhiễm vi khuẩn mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Giống như với mụn trên mặt, nếu bạn chạm hoặc bóp mụn bằng tay, nó sẽ chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

 

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan