Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

22:11 29/08/2021

Sau nhiều mong đợi, chặng đua đầu tiên của The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 đã chính thức lên sóng vào 21h10 hôm nay 31/03/2016 trên VTV6 và VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam. Những gương mặt cá tính và tràn đầy quyết tâm chiến thắng của 10 đội đua ngôi sao ...

Share social

Sau nhiều mong đợi, chặng đua đầu tiên của The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 đã chính thức lên sóng vào 21h10 hôm nay 31/03/2016 trên VTV6 và VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam. Những gương mặt cá tính và tràn đầy quyết tâm chiến thắng của 10 đội đua ngôi sao đã cùng nhau xuất hiện trong màn mở đầu hoành tráng với những cảnh quay được thực hiện tại tỉnh Yên Bái. Và tất cả đã nhập cuộc mùa đua thứ 5 với quyết tâm chiến thắng cao ngất ngưởng và tinh thần tràn đầy năng lượng.

 

Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

 

Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

 

Mở đầu chương trình, chàng MC lịch lãm  Huy Khánh đã xuất hiện “đầy điện ảnh” và phát đi hiệu lệnh “Đua” quan trọng để chính thức bắt đầu hành trình đi dọc theo chiều dài đất nước và bay đến các miền đất mới Cuộc Đua Kỳ Thú mùa thứ 5 trong sự hứng khởi và quyết tâm cao độ của 20 tay đua thuộc 10 đội: Đội Xám: Richie – Mimi, đội Đỏ: Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung, đội Nâu: Pông Chuẩn – Anh Tuấn, đội Xanh dương: Thu Hiền – Minh Long, đội Hồng: Hương Giang Idol – Criss Lai, đội Cam: Pha Lê – Hà Việt Dũng, đội Xanh ngọc: Sơn Ngọc Minh – Mâu Thanh Thuỷ, đội Xanh lá: Thúc Lĩnh Lincoln - Tiến Đạt, đội Vàng: Đăng Hoàng – Thùy Anh và đội Tím: Song Ngư – Trúc Như

 

Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 – Tập 1

 

 

Các tay đua “nhừ chân” vượt dốc đá ở đập thuỷ điện Thác Bà

 

Khởi đầu tại công trình thuỷ điện Thác Bà thuộc tỉnh Yên Bái, các đội đua bắt đầu thực hiện Lộ trình đầu tiên với tên gọi Chuyền mật thư bằng miệng. 1 thành viên đứng vị trí cố định dưới chân đập thuỷ điện, thành viên còn lại bị buột vào một sợi dây có độ co dãn. Hai thành viên tìm cách tiếp cận gần nhau để chuyền mật thư bằng miệng mà không được dùng tay hoặc chân. Với khoảng cách dài lẫn độ dốc đáng gờm của đập thuỷ điện, Lộ trình này càng khó khăn hơn khi Ban Tổ Chức cung cấp hai mật thư để lựa chọn và 1 trong 2 mật thư mới có nội dung. Đội chơi phải tìm được mật thư có nội dung mới được đi tiếp.

 

Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

 

Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

 

Mệt lả sau lần một không thành công, các tay đua Lincoln, Sơn Ngọc Minh, Criss Lai, Nhan Phúc Vinh và Minh Long đều phải một lần đối mặt với dốc đá “đáng sợ”. Đối với Minh Long, hai lần đi con dốc là đủ “kinh hoàng”, Lincoln, Nhan Phúc Vinh, Lincoln thì chân “mất cảm giác” sau lần đầu tiên không thành công còn Sơn Ngọc Minh thì bị mệt tim do áp lực của thời tiết. Riêng Criss Lai của đội Hồng, Lộ trình đầu tiên đã khiến anh “không đứng nổi” về sau, dẫn tới việc thành viên nữ Hương Giang Idol buộc phải “vùng lên” và có một chặng đua đầy kiên cường và đáng nhớ ngay chặng mở màn.

 

Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

 

Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

 

Các đội đua chèo bè tre, vượt “mạng nhện” dây thừng. Minh Long – Thu Hiền “hồn nhiên” để quên mật thư trên cây. Hoàn thành xong Lộ trình khốc liệt đầu tiên, các đội chơi đã có thời gian “thư giãn” với Lộ trình chèo bè tre được đánh dấu ở khu vực bờ hồ phía cuối đập thuỷ điện. Quãng đường ra đảo Rừng Tràm đã ghi nhận những hình ảnh các đội đua liên tiếp “tiếp nước” do chèo bè không vững. Trong tiết trời lạnh giá nơi vùng núi Tây Bắc với nhiệt độ từ 7-9 độ C, việc ngâm mình dưới nước lạnh sẽ trở thành ký ức không bao giờ quên với tất cả các tay đua.

 

Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

 

Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

 

Đến Rừng Tràm, các đội chơi sẽ bắt tay ngay vào Lộ trình tiếp theo khi được thử sức với mạng nhện dây thừng. Một thành viên đứng ở điểm cố định, thành viên còn lại bịt mắt để thành viên kia hướng dẫn lấy mật thư trong trùng trùng “mạng nhện”. Đội chơi có 15 phút thực hiện thử thách, nếu bị chạm dây chuông hoặc quá thời gian qui định sẽ thực hiện lại từ đầu.Trong quá trình vượt “mạng nhện”, đội chơi chỉ được chạm chuông một lần duy nhất.

 

Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

 

Tuy đến sau nhưng đội Hồng của Criss và Hương Giang đã xuất sắc khi chỉ cần 1 lần là đã hoàn thành thử thách trong sự “tranh cãi” “sôi nổi” của cả hai. Lộ trình này cũng đã cho ra những tạo dáng rất “để đời” của các tay đua trong “lưới nhện”. Đội Nâu của Thanh Hoa – Anh Tuấn  tuy đến đầu tiên nhưng họ phải mất 3 lượt chơi để đi tiếp. Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh và Thuỳ Dung rất thông minh khi biết cách tận dụng luật chơi bằng việc “bay qua” dây thừng ở đoạn dây cuối cùng. Và hậu quả của việc này là họ đã “phá huỷ” tan nát một chiếc chuông. Đội của Mâu Thuỷ - Sơn Ngọc Minh có lẽ là đội đua có lợi thế nhất nhờ đôi chân dài miên man của người mẫu Mâu Thuỷ.

 

Khi lấy được mật thư, các đội đua phải một lần nữa chèo bè tre trở về. Đội Xanh lá hoàn thành xong nhiệm vụ sau đội Hồng những đã bứt phá vượt lên dẫn đầu do Tiến Đạt chèo bè rất “chuyên nghiệp”. Riêng đội Xanh dương của Thu Hiền và Minh Long, họ đã có một sai lầm “để đời” khi Minh Long để quên mật thư… trên cây trong Rừng Tràm. Họ là đội đua duy nhất phải quay trở lại lấy mật thư. Điều này vô tình kéo vị trí của đội Xanh dương xuống áp chót trong Lộ trình này.

 

Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

 

Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

 

Các tay đua “méo mặt” với thử thách chuyền nước bằng xô có đục lỗ

 

Lộ trình tại đập nước được đánh dấu tiếp tục là một chướng ngại vật đáng gờm với các tay đua. Tại đây, họ được cung cấp xô và dây kéo để múc nước, đổ nước vào thùng và làm đầy thùng nước có chứa một chai Sting. Khi chai Sting nổi lên khỏi vạch qui định, họ sẽ được đi tiếp.

 

Một trong những điểm khiến các tay đua “ức chế” nhất Lộ trình này là thùng chuyển nước có đục lỗ, cản trở việc di chuyển và thời gian làm đầy nước. Từ thử thách chuyền mật thư cho đến thử thách này, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy các thử thách của mùa đua đặc biệt cũng được thiết kế đặc biệt hơn để thách thức các tay đua.

 

Lộ trình này tiếp tục đánh dấu sự kiên cường của Hương Giang Idol. Hình ảnh Hương Giang một mình ôm xô nước, mệt nhoài những vẫn quyết liệt chạy hết lần này đến lần khác đã gây ấn tượng mạnh, toát lên ý chí kiên cường của Hương Giang khi bạn đồng hành đang gặp khó khăn. Trong khi đó, các tay đua ở các đội khác đều lần lượt thay phiên nhau mang nước.

 

Hương Giang Idol thể hiện bản lĩnh "chiến binh màu hồng"

 

Đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt tiếp tục giữ vững bản lĩnh khi là đội chơi dẫn đầu trong Lộ trình này.

 

Hương Giang Idol, Mâu Thuỷ bật khóc khi đối mặt với thử thách leo thang dây cao ngất

 

Kết thúc những Lộ trình gây cấn từ đầu chặng, các đội đua đến với thử thách cuối cùng với mật thư Vượt rào cùng câu hỏi: Ai thích vươn cao? Thành viên thực hiện vượt rào phải leo thang dây lên đỉnh tháp cao 28m để giao chai nước tăng lực cho người giám sát. Thời gian tối đa để thực hiện là 7 phút. Những thành viên thực hiện Vượt rào lần này là: Lincoln, Hương Giang, Richie, Hà Việt Dũng, Nhan Phúc Vinh, Anh Tuấn, Thuỳ Anh, Mâu Thủy.Thang dây dài, cần rất nhiều sức lực, đặc biệt là sức ở tay là một trải nghiệm đáng nhớ với các tay đua.

 

Một lần nữa, Hương Giang Idol tiếp tục nhận thử thách về phía mình mặc dù lúc đó chân tay mỏi nhừ do phải “ra tay” “gánh vác” từ lúc chèo bè tre. Tuy nhiên, đứng trước tháp thủy điện cao ngất và thang dây gần 30m, nữ chiến binh màu hồng này đã mếu máo bật. Do dùng nhiều lực tay và chưa đúng cách ở lần thử sức đầu tiên, Hương Giang đã không hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian quy định và phải lấy hết can đảm và ý chí để leo lại lần hai.

 

Người mẫu Mâu Thuỷ cũng đã rơi nước mắt khi chạm đến điểm đích. Mâu Thủy là thành viên mới duy nhất của mùa đua đặc biệt nên việc hoàn thành được một thư thách khó khăn và cô nghĩ “không bao giờ làm được” đã khiến cô và bạn đồng hành Sơn Ngọc Minh đều cùng lúc bật khóc.

 

Lincoln và Tiến Đạt về đích đầu tiên - Song Ngư và Trúc Như may mắn không bị loại
Kết thúc chặng đua đầu tiên đầy quyết liệt với những thử thách được nâng tầm, đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt đã bứt phá giành lấy tấm thẻ ưu tiên duy nhất của mùa đua năm nay khi là đội đua giẫm thảm về đích đầu tiên.

 

Tiếp đó, đội Xám của vợ chồng Richie – Mimi cũng có một chặng đua thành công khi lần đầu tiên họ vươn lên vị trí thứ 2 trong Cuộc Đua Kỳ Thú kể từ lần tham gia ở mùa 1. Đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng giẫm thảm về đích thứ ba nhưng họ bị phạt 15 phút do Hà Việt Dũng dùng tay cầm mật thư ở Lộ trình thứ nhất. Việc phạt 15 phút của đội Cam đã khiến vị trí thứ ba rơi vào tay đội Hồng của Hương Giang Idol và Criss Lai. Tuy không giành được tấm thẻ ưu tiên nhưng Hương Giang hoàn toàn có quyền tự hào về sự thể hiện của mình ngay chặng mở màn mùa đua này.Cách đội Hồng đua trong chặng 1 càng cho thấy bản lĩnh của những quán quân thực sự.

 

Thứ tự về đích tiếp theo lần lượt là: đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung, đội Nâu của Pông Chuẩn – Anh Tuấn, đội Vàng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh, đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh – Mâu Thuỷ, đội Xanh dương của Thu Hiền – Minh Long và đội Tím của Song Ngư – Trúc Như. Tuy nhiên, đôi Tím vẫn tiếp tục ở lại với chương trình vì đây là chặng đua không loại.

 

Vị trí về đích của tập 1 sẽ xác định vị trí xuất phát của chặng thứ 2. Với luật chơi 5 phút, dường như thời gian Xanh lá vượt qua các chặng còn lại không còn là lợi thế khi họ sẽ cách đội cuối cùng đúng 45 phút nhưng lại là một lợi thể lớn của những đội đang ở vị trí thấp hơn khi cơ hội bứt phá đã hiện ra trước mắt. Một chặng đua mới lại bắt đầu với áp lực tuyệt đối từ các đội đua.Đón xem tập 2 của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 vào 21h10 thứ năm, ngày 07/04đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 10/04 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

 

thông minh

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan