Thời trang cho người phụ nữ quyền lực

22:11 29/08/2021

Trong suốt chiều dài đấu tranh vì quyền lợi của phụ nữ trên toàn thế giới, thời trang luôn là yếu tố được chú trọng thay đổi, nhằm thể hiện sự bình đẳng và khẳng định khả năng cho phụ nữ trên mọi lĩnh vực...

Share social

Thời trang cho người phụ nữ quyền lực.

 

 

 

Trong suốt chiều dài đấu tranh vì quyền lợi của phụ nữ trên toàn thế giới, thời trang luôn là yếu tố được chú trọng thay đổi, nhằm thể hiện sự bình đẳng và khẳng định khả năng cho phụ nữ trên mọi lĩnh vực. Kỷ niệm ngày 8-3, Ngày quốc tế phụ nữ, người ta lại nói đến thời trang của quyền lực đã làm nên hình ảnh của một người phụ nữ bản lĩnh tự tin , trong thời đại mới.

 


Thời trang cho người phụ nữ quyền lực

 


Trong hai thế kỷ qua, phụ nữ đã luôn đấu tranh cho quyền bình đẳng và sự tự do trong cách ăn mặc. Từ việc tiếp cận chiếc áo sơ mi trắng những năm đầu thế kỷ 19 đến việc từ bỏ váy áo corset để mặc quần và mang giày ống cưỡi ngựa. Sự lớn mạnh của phong cách thời trang quyền lực chuyển biến từ thời NTK Coco Chanel làm cuộc cách mạng “ thời trang lưỡng tính” đến những năm đầu 1990 khi phụ nữ bắt đầu tiến lên vũ đài chính trị và có địa vị xã hội trong những trang phục mạnh mẽ, chuyên nghiệp.

 

 

Thời trang cho người phụ nữ quyền lực
NTK Coco Chanel

 

 

Thời trang quyền lực bắt đầu được quảng bá một cách tích cực vào những năm cuối 1970 khi John T. Molloy xuất bản quyền “Dress for success” rằng com lê cùng với áo chemise trắng và caravat nơ mềm là trang phục “tối thượng”. Tuy nhiên vào thời điểm đó, phụ nữ còn bị giới hạn trong những ngành nghề như thư ký, kế toán hay làm nội trợ. Sang những năm 1980, phụ nữ bắt đầu tham gia nhiều vị trí trong xã hội, ngay cả trong các công việc dành chon nam giới. Họ bắt đầu tìm đến những NTK tiên phong trong lĩnh vực thời trang quyền lực như Armani, Karl Lagerfeld, Valentino…để làm họ trông nữ tính mà vẫn mạnh mẽ.

 

 

 Thời trang cho người phụ nữ quyền lực

 

Thời trang cho người phụ nữ quyền lực

Nacy peplosi - nữ chủ tịch hạ viện đầu tiên của Mỹ

 

 

Một phong cách đã được thổi bùng khi đó là miếng lót đệm vai, rằng vai càng lớn càng cho thấy địa vị càng cao. Đồng thời phụ nữ cũng làm mềm hình ảnh của mình trong những chiếc váy ôm thẳng, áo blouse xám mặc cùng áo khoác jacket và kết hợp một vài phụ kiện như túi xách và khăn choàng cổ. Ngoài ra, những người phụ nữ quyền lực như thủ tướng Anh Margaret Thatcher, hay công nương xứ wales Diana…cũng có những ảnh hưởng nhất định đối với bộ com lê đen dạ tiệc và nón rộng vành.

 

 


Thời trang cho người phụ nữ quyền lực

 

Thời trang cho người phụ nữ quyền lực

 

 

Cùng với sự ra đời và phát triển không ngừng của các xu hướng thời trang hiện đại, phụ nữ đã có nhiều lựa chọn trong việc tạo phong cách cho riêng mình. Sau đây là một số chỉ dẫn làm nên phong cách thời trang cho những người phụ nữ cá tính thành công và có địa vị trong xã hội:


-Khi bạn có dịp để thể hiện gout thời trang quyền lực, đừng ngần ngại chọn những bộ com lê, đầm trơn thân liền phối cùng một chiếc jacket phù hợp. Bạn có thể tham khảo những thiết kế mang tính biểu tượng như các sản phầm của Yves Saint Laurent,Calvin Klein, Giorgio Armani. Về kiểu dáng, bạn nên chọn loại cắt may cổ điển, làm bằng vải nhẹ (không độn vải lanh, tuýt). Màu sắc tốt nhất nên chọn là màu trung tính, hoặc màu tối với hoa văn nhỏ. Bạn có thể mặc cùng quần dài, váy ôm đều được.

 


Thời trang cho người phụ nữ quyền lực

 

Thời trang cho người phụ nữ quyền lực

 


-Nên đặt may tại người thợ tin cậy để chắc rằng bộ com lê thật sự vừa vặn với bạn. Nên chú ý váy thì nên dài qua đầu gối còn quần thì nên chạm đến mắt cá chân là vừa đủ.


-Bạn chỉ cần trang điểm nhẹ với màu sắc trung tính. Tuy nhiên, nên giữ cho màu môi luôn đó, vì đỏ là màu của quyền lực và là điểm bạn cần gây sự chú ý để người đối diện lắng nghe bạn.

 

 

Thời trang cho người phụ nữ quyền lực

 

Thời trang cho người phụ nữ quyền lực-Nên đeo đồng hồ, chúng sẽ nói lên sự ngăn nắp của bạn. Nếu không có cartier hay queen watch, bạn cũng có thể chọn một loại cổ điển. Loại này sẽ rẻ hơn và sẽ gây ấn tượng hay không kém.

 

 

Thời trang cho người phụ nữ quyền lực


-Một chiếc túi xách tay phù hợp sẽ giúp bộ com lê của bạn thêm phong cách. Nên chọn các loại có các biểu tượng đồ họa như các kiểu của LV hay Fendi. Túi không nên quá lớn hoặc quá nhỏ, nên làm sao giữ chúng gọn gang ở lưng chừng cánh tay của bạn.

 

 

Thời trang cho người phụ nữ quyền lực-Về trang sức, nên chọn các kiểu chuỗi hột hoặc các vòng ngọc trai. Giữ tóc bằng trâm cài đầu hoặc các kiểu tóc gọn gang. Chú ý đừng dùng trang sức quá lấp lánh.

 

 

Bài: Anh Lưu

 

 

Thời trang cho người phụ nữ quyền lực

 

 

 

áo sơ mi áo sơ mi áo sơ mi thời trang

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan