"Khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận"

22:11 29/08/2021

Có lẽ chẳng bao giờ mà câu hỏi "Thế nào là đàn bà khôn?" lại được người ta đem ra bàn tán nhiều đến vậy! Kẻ cứu thế giới trên đôi giày cao gót, độc lập, bản lĩnh và đầy trí tuệ. Hay người xinh đẹp luôn tỏ ra ngây thơ, yếu ớt để đàn ông vừa che chở, nâng niu.

Share social

Có lẽ chẳng bao giờ mà câu hỏi "Thế nào là đàn bà khôn?" lại được người ta đem ra bàn tán nhiều đến vậy!

 

Kẻ cứu thế giới trên đôi giày cao gót, độc lập, bản lĩnh và đầy trí tuệ. Hay người xinh đẹp luôn tỏ ra ngây thơ, yếu ớt để đàn ông vừa che chở, nâng niu.

 

Thế nào là đàn bà khôn?

 

Kẻ học hành làm việc quần quật, bằng cấp cống hiến này nọ hay người chỉ cần dựa hết vào đàn ông mà nôm na là "ngốc một cách sâu sắc và toàn diện"

 

Nếu bạn đang có niềm băn khoăn ấy ắt hẳn lật giở từng trang sách bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

 

Chuyện của phụ nữ là chuyện nói mãi không bao giờ hết, là chuyện be bé mà khiến cả thế giới phải tò mò. Thế nên chẳng lạ lùng gì khi người phụ nữ đang ở ngưỡng đầu 30 như Phan Ý Yên viết tiếp về họ.

 

"Khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận"

 

"Khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận"

 

Người đời vẫn bảo phụ nữ 30 như trái bóng chuyền chỉ còn có 12 cầu thủ ở trên sân.

 

Người lại ưu ái gọi họ là con người của những ma lực hấp dẫn và ban cho họ những cụm từ mỹ miều như: độc lập trong mọi vấn đề, rất tự tin, thẳng thắn, biết trò chuyện, sành điệu trên giường, tỉnh táo trong quan hệ, biết trân trọng những người đàn ông bên cạnh mình...

 

Còn Phan Ý Yên nói rằng "Phụ nữ trước ngưỡng 30 là một giỏ hoa nhiều sắc mà sắc nào cũng đượm một chút tiếc nuối".

 

"Khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận"

 

Những bông hoa đó tham gia một cuộc thưởng trà ắt hẳn sẽ rất tao nhã nhưng cũng không thiếu những điều thú vị và bất ngờ. Thế nên ngay từ nhan đề - cuốn sách đã như một lời tuyên bố, có phần đe nẹt mà lại gợi tò mò với các đấng mày râu như trái táo cắn dở trên địa đàng "Khi phụ nữ uống trà đàn ông nên cẩn thận". Đến những câu chuyện về cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp được nhìn nhận dưới góc nhìn của một người phụ nữ hiện đại, bản lĩnh về "Nghệ thuật bán mình", "Những bản CV không có hồi kết", "Khi cổ tích sang trang" hay "Những nàng siêu nhân đi giày cao gót” trong "Thế giới 7 tỷ người"...

 

"Khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận"

 

Nếu bạn đọc muốn tìm Ý Yên của ngày xưa "nhẹ nhàng, cảm quan tinh tế như lúc nào cũng sẵn lòng lắng nghe từng chút thay đổi dù là nhỏ nhất trong tâm hồn người đối diện" ắt hẳn bạn sẽ phải thất vọng đôi chút bởi những bài viết lần này đầy gai góc, bản lĩnh, trí tuệ và sắc sảo, cả những suy nghĩ dường như đi ngược lại với quan niệm xã hội. Ý Yên hôm nay đã không còn nói mãi chuyện tình yêu như thể đó là tất cả. Dù yêu là chuyện muôn đời đấy nhưng món ngon ăn mãi rồi cũng chán, mà thời thế luôn xoay vần từng phút giây. Hay đơn giản phụ nữ 30 không chỉ mải mơ những chuyện tươi đẹp của thời thiếu nữ, Ý Yên chỉ là người lắng nghe và nói hộ những tâm tư của chị em - từ chuyện mình đến chuyện người.

 

"Khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận"

 

Vốn được biết đến là một nhà văn với những xúc cảm mỏng manh, tinh tế cùng một lượng độc giả vững chắc nên cú chuyển mình của Phan Ý Yên có thể xem như một bước đi táo bạo với đề tài khó hơn, kén độc giả hơn.

 

Nhưng cô tin rằng "Người ta luôn tin mình chỉ có thể "dời non lấp bể" khi còn trẻ, tin rằng mọi ước mơ chỉ nên thực hiện khi người ta trẻ. Và lúc năm tháng để lại dấu vết trên khuôn mặt, trên tâm hồn thì cũng là lúc người ta sẽ hèn hơn. "Dám" cũng giống như một thói quen cần bồi dưỡng. Nó chỉ có thể trở thành cá tính một khi bạn đủ dũng khí bắt đầu."

 

Trở lại câu chuyện Gái khôn. Suốt những trang sách của mình Ý Yên không hề kể chuyện mình tốt thế này, đẹp thế kia vậy mà độc giả vẫn thấy trước mắt mình là một người phụ nữ khôn ngoan, sắc sảo đủ để khiến đàn ông phải tò mò và phụ nữ phải ngưỡng mộ. Người phụ nữ lấp lánh đáng ghen tị đó đã nói với chúng ta rằng: Thực ra "Trong đời sống xã hội, chúng ta cũng luôn cần phải "bán" mình để đạt được những mục đích mà bản thân mong muốn. Tất cả đều cần có một chiến dịch và đầu tư suy nghĩ nếu bạn không muốn thất bại hoặc tệ hơn là bị xem rẻ."

 

Và theo tôi, cầm trên tay cuốn "Khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận" là một sự đầu tư khôn ngoan!

 

Chút nuối tiếc trong "Bản tình ca tắt và những cánh bướm giãy chết", "Nghệ thuật bán mình" sự thương cảm trong "Những bàn CV không hồi kết". Ý Yên dạy bạn cần "Những cơn choáng mùa hè" "Khi cổ tích sang trang", "Đấu trường 7 tỉ người" "Anh ơi, bao giờ thì anh lớn" "Bạn có thể "xấu" đến đâu"

 

Vẫn là "người kể chuyện kiên nhẫn tường thuật tỉ mỉ lại tất cả sự việc trên thế giới với sự cẩn trọng trong việc truyền đạt lại từng cung bậc cảm xúc" nhưng Phan Ý Yên trong "Khi phụ nữ uống trà đàn ông nên cẩn thận

 

Được ví là một cây viết "nhẹ nhàng, cảm quan tinh tế như lúc nào cũng sẵn lòng lắng nghe từng chút thay đổi dù là nhỏ nhất trong tâm hồn người đối diện, như một người kể chuyện kiên nhẫn tường thuật tỉ mỉ lại tất cả sự việc trên thế giới với sự cẩn trọng trong việc truyền đạt lại từng cung bậc cảm xúc".

 

"Khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận"

 

Nhưng nay có thêm sự chín muồi của cảm xúc sau những vấp ngã cam qua, cả những lắng lòng sau những đêm thả hồn bình yên giữa Sài Gòn vốn không ngủ. Người phụ nữ có đôi mắt đẹp rất mơ màng của Song Ngư, vẻ dịu dàng bí ẩn của cô gái Kim Ngưu cùng nét trẻ trung đầy sức sống của Bạch Dương; nay khoác thêm sự sắc sảo, bản lĩnh mà vẫn giữ trong mình trái tim của một cô gái trẻ để lúc nào cũng có thể vị tha với cuộc đời và hy vọng với tương lai.

 

"Khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận"

 

 

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan