Chăm sóc 4 bộ phận cơ thể chịu nhiều thiệt thòi khi mang thai

22:11 29/08/2021

Làm mẹ là điều tuyệt vời nhất.Thế nhưng đi kèm với niềm hạnh phúc  chính là sự hy sinh to lớn, nhất là về sức khỏe. Bà mẹ mang thai ngoài việc phải đối mặt với các vấn đề tâm lý thì việc thay đổi ngoại hình đối mặt với những cơn đau nhức, 4 bộ phận dễ bị tổn thương nhất trong thai kỳ, các mẹ mang thai cần chú ý chăm sóc thật kỹ nhé.

Share social
Làm mẹ là điều tuyệt vời nhất.Thế nhưng đi kèm với niềm hạnh phúc  chính là sự hy sinh to lớn, nhất là về sức khỏe. Bà mẹ mang thai ngoài việc phải đối mặt với các vấn đề tâm lý thì việc thay đổi ngoại hình đối mặt với những cơn đau nhức, cảm giác khó chịu là những điều không tránh khỏi. Dưới đây là 4 bộ phận dễ bị tổn thương nhất trong thai kỳ, các mẹ mang thai cần chú ý chăm sóc thật kỹ nhé.
 

# Bụng

 
Chăm sóc 4 bộ phận cơ thể chịu nhiều thiệt thòi khi mang thai

 

Bụng là bộ phận chịu thay đổi lớn nhất trong 9 tháng mang thai để đáp ứng nhu cầu lớn lên của thai nhi. Quá trình em bé lớn lên sẽ khiến bụng tăng kích cỡ, dẫn đến những tác dụng phụ như da căng dãn, rạn nứt, ngứa ngáy, thậm chí là đau đớn.

Chính vì vậy ngay khi mang bầu, mẹ nên chú ý đến việc chăm sóc da bụng như sử dụng kem dưỡng ẩm. Ngoài ra, phụ nữ mang bầu cần chú ý không tăng cân quá nhiều, quá nhanh khiến da bị rạn nứt nhanh chóng.

Sản phẩm gợi ý:
 

Chăm sóc 4 bộ phận cơ thể chịu nhiều thiệt thòi khi mang thai

 

Click vào xem Kem rạn da-Soin Anti Vergettures-200ml

 

# Hông


Chăm sóc 4 bộ phận cơ thể chịu nhiều thiệt thòi khi mang thai
 

Hông của người mẹ khi mang thai sẽ chịu trách nhiệm nâng đỡ bụng bầu. Vì vậy khi thai nhi càng lớn sẽ khiến vùng hông chịu lực lớn gây nhức mỏi, đau đớn. Cảm giác đau đớn sẽ xuất hiện khi mẹ đứng, ngồi, thậm chí là nằm hay xoay người cũng đau.
 

Để hạn chế tác dụng phụ này, mẹ bầu nên tập luyện thể thao đều đặn mỗi ngày, lưu ý những bài tập dành cho hông sẽ giúp bớt khó chịu, đau đớn hơn.

 

# Bàn chân

 
Chăm sóc 4 bộ phận cơ thể chịu nhiều thiệt thòi khi mang thai


Dù bạn có từng nghe mọi người nói rằng khi mang bầu chân sẽ tăng kích cỡ nhưng phải khi thực sự trải qua mẹ mới hiểu bàn chân phải chịu đựng sự khó chịu như thế nào. Không chỉ tăng lên 1 size, thậm chí chân mẹ bầu có thể tăng lên tới 2, 3 size và thường xuyên bị sưng phù khó chịu.
 

Đặc biệt vào 3 tháng cuối thai kỳ, đôi chân không chỉ sưng phù và còn đau đớn do phải đỡ cả cơ thể tăng lên từ 10-20kg. Mẹ sẽ gặp khó khăn khi đi lại, đặc biệt là đi bộ hoặc đứng quá lâu. Không chỉ bàn chân, mắt cá chân người mẹ cũng có triệu chứng sưng và đau đớn hơn.
 

Để giảm bớt khó chịu, phụ nữ mang thai nên kê chân lên cao mỗi khi nằm hoặc ngồi. Ngoài ra, mẹ bầu nên chọn giày dép rộng rãi, thoải mái và tránh đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu.
 

# Đầu

 
Chăm sóc 4 bộ phận cơ thể chịu nhiều thiệt thòi khi mang thai


Đau đầu là dấu hiệu phổ biến ngay khi mẹ mới có thai. Triệu chứng này có thể kéo dài trong suốt những tháng đầu thai kỳ do sự thay đổi của hormone. May mắn, từ tháng thứ 4, triệu chứng này sẽ giảm dần.
 

Khi bị đau đầu, mẹ không nên dùng thuốc bừa bãi mà chỉ nên dành thời gian nghỉ ngơi. Nếu tình trạng quá nặng, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan