Cai "nghiện" lo lắng để duy trì năng lực não bộ

22:11 29/08/2021

Đó là một trong những nhận định thú vị được tác giả Tony Buzan đưa ra trong quyển sách Duy trì năng lực não bộ. Nhắc đến Tony Buzan chắc hẳn độc giả đã rất quen mặt qua những tựa sách về Bản đồ tư duy.

Share social

Đó là một trong những nhận định thú vị được tác giả Tony Buzan đưa ra trong quyển sách Duy trì năng lực não bộ.

 

Nhắc đến Tony Buzan chắc hẳn độc giả đã rất quen mặt qua những tựa sách về Bản đồ tư duy. Và rất người đã được truyền cảm hứng cũng như thấy tự tin hơn khi đọc những quyển sách về tư duy của ông. Mới đây, Yes24 cũng đã giới thiệu cho các bạn quyển sách Tập 1: Phương pháp tư duy & kích hoạt trí não của tác giả Tony Buzan. Tôi tin rằng, quyển sách đã cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau trong việc luyện tập trí não. Vì thế, sau khi đọc xong quyển sách này, nhiều bạn đã gửi về những phản hồi tích cực. Không ít bạn trong số đó băn khoăn, một khi đã kích hoạt được não bộ rồi, làm thế nào để giữ vững năng lực ấy. May mắn thay, Tập 2: Duy trì năng lực não bộ của tác giả này vừa mới được nhà xuất bản Frist News ra mắt đã đáp ứng được nhu cầu đó của độc giả.

 

Cai "nghiện" lo lắng để duy trì năng lực não bộ

 

Trong tập 1, tác giả Tony Buzan đã chỉ ra: bộ não cũng giống như bất cứ bộ phận nào khác trong cơ thể, cần được quan tâm chăm sóc để có thể duy trì hoạt động ở mức tốt nhất. Điều này được ông nhắc lại ở tập 2, như một lời khẳng định quan trọng trong việc chăm sóc bộ não của chúng ta. Theo Tony Buzan, trước đây không ít người vẫn cho rằng khả năng nhận thức và tình trạng thể chất là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Nhưng nhiều nghiên cứu gần đây đang bắt đầu chứng minh cho điều mà một số người vẫn thường tranh cãi, đó là: sức khỏe thể chất có tác động cực kỳ lớn đến sức khỏe tinh thần, và ngược lại. Nói cách khác, để duy trì năng lực não bộ, chúng ta cần chú ý chăm sóc tốt cơ thể và nuôi dưỡng cả tinh thần.

 

Hiện nay các nhà khoa học nhận thấy rằng chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe não bộ. Não là một “bộ vi xử lý” hóa học cần được đều đặn cung cấp các chất thích hợp để có thể hoạt động tốt. Những nguyên liệu này chủ yếu đến từ nguồn thức ăn mà chúng ta đưa vào cơ thể. Tác giả nhấn mạnh: “Thiếu hụt hoặc dư thừa dưỡng chất đều ảnh hưởng đến sự minh mẫn, tinh nhạy của chúng ta khi “có tuổi”. Nuôi dưỡng trí óc thật tốt không chỉ lợi ích cho hiện tại mà còn là sự đầu tư cho tương lai”.

 

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì tinh thần cũng đóng một vai trò không nhỏ giúp bộ não luôn khỏe mạnh, minh mẫn. Cuộc sống hiện đại ngày hôm nay khiến không ít người thường xuyên lo lắng, căng thẳng bởi những xô bồ và áp lực. Tệ hại hơn, lo lắng có thể gây nghiện, nên một khi đã vướng vào thói quen này, chúng ta sẽ lo nghĩ về bất cứ chuyện gì: gia đình, công việc, sức khỏe, tài chính... Danh sách này có thể kéo dài vô tận! Tình trạng căng thẳng thường xuyên không chỉ cản trở khả năng ghi nhớ của chúng ta mà còn có thể khiến não sớm bị lão hóa. Chính vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải có khả năng xử lý các tình huống căng thẳng trong cuộc sống và tìm cách đối phó với những gì mà cuộc sống muốn chúng ta phải đối mặt một cách tích cực và có tính xây dựng.

 

Bạn đọc sẽ tìm thấy cho mình ở Tập 2: Duy trì năng lực não bộ một chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc tinh thần hữu hiệu, giúp bộ não luôn được minh mẫn, khỏe mạnh và hoạt động có hiệu quả nhất.

 

Ở tập 1, bạn đọc đã được làm quen với chương trình 7 ngày Rèn luyện Năng lực Não bộ được thiết kế nhằm giúp khởi động não bộ và khơi nguồn sáng tạo; sang Tập 2: Duy trì năng lực não bộ, tác giả Tony Buzan tiếp tục gửi tới chương trình 7 Tuần Duy trì Năng lực Não bộ, sẽ đưa bạn lên một cấp độ tinh thần minh mẫn và nhanh nhạy hơn. Để có một kết quả tốt nhất, bạn đọc nên bắt đầu chương trình 7 tuần này ngay sau khi hoàn thành chương trình 7 ngày và cần dành ra một ngày mỗi tuần trong bảy tuần liên tiếp - tốt nhất là cuối tuần. Theo tác giả Tony Buzan, nếu hoàn cảnh không cho phép bạn thực hiện chương trình theo từng tuần, hãy cố gắng hết mức có thể để đảm bảo thời lượng 7 tuần của chương trình. Bạn vẫn sẽ hưởng lợi ít nhiều từ chương trình luyện tập ngay cả khi bạn không có thời gian.

 

Tôi tin rằng, quyển sách là một trong những chìa khóa tốt nhất để khai phá năng lực tư duy của bản thân. Vậy tại sao bạn không cùng tôi trải nghiệm những lợi ích mà quyển sách này mang lại?!

 

Cai "nghiện" lo lắng để duy trì năng lực não bộ

 

 

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan