Gạc bọt xốp vô trùng Aidfoam-10 cái/ hộp

Gạc bọt xốp vô trùng Aidfoam-10 cái/ hộp

Thương hiệu: Everaid
Giá tốt từ nơi bán: 165,000đ
Tới nơi bán

Thông tin sản phẩm

Môi trường ẩm ướt là gì ?
Là môi trường giúp chữa lành vết thương nhanh chóng thông qua sự hấp thụ và duy trì một lượng dịch tiết ra thích hợp để không làm cho vết thương bị khô và bảo vệ nó khỏi nước, bụi và vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Hơn nữa, trong môi trường ẩm, vết thương sẽ không bị đóng vảy do đó giảm nỗi lo về vết sẹo trong quá trình vết thương hồi phục.

Dịch tiết là gì?
Là chất lỏng do cơ thể tiết ra để tự chữa lành vết thương. Chất dịch rỉ ra trên bề mặt vết thương này vừa giúp duy trì độ ẩm cho vết thương vừa có vai trò cung cấp chất dinh dưỡng cho vùng bị thương do đó giúp vết thương mau lành.

Hydrocolloid là gì ?
Hydrocolloid có thành phần là gel thấm nước tự nhiên và cao su tổng hợp kỵ nước. Vai trò của Hydrocolloid là thấm hút chất dịch tiết ra từ vết thương, và tạo ra một môi trường ẩm cho vết thương để đạt điều kiện tối ưu cho quá trình lành vết thương và giảm thiểu quá trình sẹo.

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM
AIDFoam    
- Gạc có khả năng thấm hút dịch tiết vượt trội ( hấp thụ trọng lượng gấp mười lần trọng lượng của chính nó) nhờ thành phần bọt xốp poluyrethane.
- AIDFoam còn hình thành một môi trường ẩm cho vết thương tạo điều kiện tối ưu cho quá trình lành vết thương. Thích hợp sử dụng cho những vết sâu như vết bỏng ( độ 1 và độ 2 )
- Bảo vệ vết thương tránh được các chất vấy nhiễm và nước xâm nhập từ bên ngoài. - Lớp bọt xốp mềm mại tạo sự toải mái tuyệt vời cho bệnh nhân,
- Lớp tiếp xúc vối vết thương không dính vào vết thương.
- Phù hợp với vết thương có kích thướt lớn.
- Mỗi lần dán gạc có thể duy trì được 3-4 ngày

Sản phẩm bao gồm :
10 x 10 cm (2mm)

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Bước 1: Rửa sạch vết thương bằng nước tinh khiết hoặc nước muối sinh lý.
Bước 2: Thấm khô vết thương hoàn toàn
Bước 3: Lựa chọn hoặc cắt 1 miếng gạc với kích thướt phù hợp với vết thương.
Bước 4: Gỡ đi lớp giấy chống dính rồi dán gạc lên trên vết thương.

 

Q&A về cách sử dụng
1. Các loại gạc trên đây có thể sử dụng và phát huy hiệu quả trong bao lâu?
Các loại gạc này được FDA công nhận có thể sử dụng đến 7 ngày. Tuy nhiên, đối với gạc Hydrocolloid như Neoderm Spot, Neoderm ultra thin, Neocab thì chỉ nên sử dụng trung 2-3 ngày và với gạc bọt xốp như AIDFoam và AIDFoam Plus thì trung bình 3-4 ngày để có được hiệu quả tối ưu. Tùy vào vết thương mà chu kỳ thay gạc cũng khác nhau. Trường hợp vết thương tiết dịch nhiều thì nên thường xuyên thay gạc, còn nếu vết thương tiết dịch ít thì có thể sử dụng lâu hơn một chút. Nếu dịch tiết ra nhiều và rỉ ra ngoài miếng gạc thì nên thay ngay bằng một miếng gạc mới.

2. Khi dán gạc Neoderm Spot, Neoderm ultra thin, Neocab, tại sao vùng gạc tiếp xúc vết thương xuất hiện màu trắng đục?
Đây là một phản ứng tự nhiên xảy ra khi thành phần Hydrocolloid của gạc hấp thụ dịch tiết của vết thương và tạo ra chất gelatin. Việc hình thành chất gelatin là quá trình rất quan trọng của việc điều trị vết thương vì nó sẽ bảo vệ giúp vết thương không đóng vảy do đó không để lại sẹo.

3. Trước khi đắp gạc có nên sác trùng vết thương hay không?
Có. Trước khi đắp gạc phải rửa sạch vết thương bằng nước tinh khiết hoặc nước muối sinh lý, sau đó thấm khô vết thương rồi mới đắp gạc lên. Lưu ý, không đắp gạc lên vết thương đang nhiễm trùng.

4. Khi nỗi mụn thì nên nặn mụn rồi mới đắp gạc hay đắp gạc mà không cần nặn mụn?
Có thể sử dụng tốt trong cả hai trường hợp nhưng lưu ý đối với trường hợp nặn mụn thì phải sát trùng vết thương rồi mới đắp gạc lên. Gạc cũng có hiệu quả tốt đối với các vết thương do đốt mục ruồi, mụn thịt và các vết thương khác trên mặt.

 

 

 


 

THÔNG TIN MUA SẮM