Công dụng bất ngờ từ vỏ sầu riêng, bạn đã biết?

22:11 29/08/2021

Sầu riêng vốn được coi là vua của các loại trái cây bởi nó không chỉ có mùi vị đặc trưng mà còn có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh.

Share social

Sầu riêng vốn được coi là vua của các loại trái cây bởi nó không chỉ có mùi vị đặc trưng mà còn có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh. Trái sầu riêng đã quá quen thuộc rồi nhưng ít ai biết được vỏ sầu riêng cũng có nhiều công dụng bổ ích cho sức khỏe và đời sống của bạn. Nếu bạn vẫn chưa tin, hãy cùng Cafestyle tìm hiểu 4 công dụng vỏ sầu riêng sau đây nhé.

 

# Nguyên liệu cho món ăn

 
Công dụng bất ngờ từ vỏ sầu riêng, bạn đã biết?


Vỏ sầu riêng hầm với thịt sườn sẽ mang lại một món canh rất đặc biệt. Chỉ cần thái lát và rửa kỹ phần vỏ này, sau đó hầm chung với sườn heo. Lớp vỏ tưởng chừng như vô dụng này sẽ mang lại một món canh có hương vị ngọt, bùi và rất đậm đà. Người Thái còn dùng vỏ sầu riêng để xào, ăn rất lạ miệng.
 

# Trị các chứng khó tiêu, đầy bụng và tiêu chảy

 
Công dụng bất ngờ từ vỏ sầu riêng, bạn đã biết?

 

Ngoài ra, vỏ sầu riêng còn là bài thuốc dân gian giúp chữa một số bệnh. Cụ thể, sau khi ăn sầu riêng xong thì rửa sạch phần vỏ, sắc thành lát nhỏ rồi phơi khô. Vỏ sầu riêng khô nấu với nước uống có thể chữa được các chứng như đầy hơi, khó tiêu, nặng bụng và tiêu chảy. Riêng đối với tình trạng tiêu chảy nặng nên nấu kết hợp thêm với vỏ măng cụt, mỗi ngày uống 2 lần cho đến khi khỏi hẳn.
 

# Bổ thận

 
Công dụng bất ngờ từ vỏ sầu riêng, bạn đã biết?

Trong Đông y, vỏ sầu riêng được sử dụng cùng với đậu đen, tang ký sinh, hà thủ ô, cốt toái bổ và vỏ quýt để tạo thành một bài thuốc. Chuẩn bị mỗi loại 12g đun với nước để uống, có tác dụng giúp thận dễ dàng loại bỏ độc tố, trị thận hư, giữ cho thận khỏe mạnh và tăng cường tuần hoàn máu. Nên dùng mỗi ngày một lần để đạt được hiệu quả tối ưu.
 

# Trị rong kinh

 
Công dụng bất ngờ từ vỏ sầu riêng, bạn đã biết?

Rong kinh là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài hoặc hành kinh không đúng với chu kỳ bình thường hay gặp ở nhiều phụ nữ, đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì. Theo Đông y, tình trạng này có thể chữa được với công thức sau: vỏ sầu riêng đã thái nhỏ và phơi khô 12g, hoa sen 3 cái, củ sả 4g, cam thảo nướng 4g, trắc bá diệp 8g, rau má 12g, cỏ mực tươi 12g, ngải cứu 8g, nấu với nước để uống. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để hiểu rõ hơn tình trạng của bản thân trước khi áp dụng cách này.


Bạn thấy đấy vỏ sầu riêng có quá nhiều công dụng, đáng để cho chúng ta giữ lại đúng không?

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan