Bí quyết giữ áo trắng tinh như mới

22:11 29/08/2021

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp quần áo trắng tinh như mới mua mà các nàng có thể áp dụng ngay tại nhà.

Share social
Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp quần áo trắng tinh như mới mua mà các nàng có thể áp dụng ngay tại nhà.


# Chanh - chất tẩy đa dụng nhất cho mọi vết bẩn

 
Nước chanh là nguyên liệu luôn sẵn có trong căn bếp, khiến quần áo của bạn vừa trắng lại không lo bị hỏng.

Cắt lát 2 quả chanh và cho chúng vào chậu nước sôi (khoảng 1 lít nước). Sau đó, cho quần áo trắng vào chậu nước và ngâm trong vòng 40 phút. Sau khi ngâm xong thì đem ra giặt sạch và phơi như bình thường. Quần áo không những trắng sạch mà còn có mùi thơm mát của chanh rất dễ chịu.

Bí quyết giữ áo trắng tinh như mới
 

# Dùng oxy già tẩy sạch vết bẩn trên vải len mềm
 

Sử dụng hỗn hợp bao gồm 1/4 cốc bột giặt, 1/4 cốc oxy già và 2 lít nước ấm. Ngâm quần áo bẩn trong hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút rồi giặt sạch và phơi khô. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để tẩy sạch vết bẩn nhuốm trên quần áo len hoặc có chất liệu vải mềm.
 

Bí quyết giữ áo trắng tinh như mới


# Sử dụng giấm trắng làm mềm và trắng vải

 

Giấm trắng là nguyên liệu tự nhiên, không chỉ giúp làm trắng sáng quần áo mà còn làm mềm vải.

Bạn ngâm quần áo khoảng 40 phút trong hỗn hợp nước ấm (1 lít) với 1/2 chén giấm. Nếu bạn muốn tẩy sạch những vết ố vàng do mồ hôi thì hãy đổ giấm trực tiếp vào khu vực bị ố màu và chà xát xà phòng hoặc bột giặt lên, sau đó giặt sạch.
 

 

Bí quyết giữ áo trắng tinh như mới


# Dùng amoniac mạnh trị vết bẩn cứng đầu
 

Chuẩn bị 1 lít nước, cho thêm 1/4 cốc oxy già và 4 giọt dung dịch amoniac mạnh. Sau đó bỏ quần áo vào ngâm khoảng 10 phút rồi đem đi giặt sạch. Mẹo vặt này dùng chất tẩy rửa khá mạnh nên bạn nhớ đeo găng tay khi thực hiện.

Với cách làm này, những vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo của bạn cũng sẽ được loại bỏ mà chất lượng quần áo không bị ảnh hưởng.
 

 

 

Bí quyết giữ áo trắng tinh như mới


7. Sử dụng sữa chua 

 

Có thể bạn rất ngạc nhiên khi nghe tới công dụng này của sữa chua, nhưng thực tế, sữa chua có tác dụng kéo dài tuổi thọ của quần áo và còn giúp chất liệu vải thêm mềm hơn. Tuy nhiên cách làm này có hơi tốn kém hơn so với những phương pháp trên.

Ngâm quần áo hoặc ga giường vào chậu sữa chua trong khoảng từ 1-2 tiếng. Sau đó, giặt sạch như bình thường. Nếu cảm thấy vẫn chưa đủ sạch, bạn có thể ngâm lại lần nữa, giặt sạch và phơi khô. 

 

 


Bí quyết giữ áo trắng tinh như mới# Loại bỏ các vết bẩn thông thường với hỗn hợp đơn giản
 

Cách làm này chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản và sẵn có nhưng lại có thể giúp bạn tẩy sạch những vết bẩn, đặc biệt là phần vải dưới cánh tay và cổ áo.

Đun sôi 2 lít nước, vắt 3 quả chanh lấy nước cốt. Sau đó cho muỗng canh muối,1/4 cốc bột giặt và nước cốt chanh vừa vắt vào nước đã đun sôi. Sau đó, bạn ngâm quần áo bẩn vào hỗn hợp trên trong vòng 40 phút, sau khi ngâm giặt sạch với nước 2 đến 3 lần rồi phơi khô.
 

 

 

Bí quyết giữ áo trắng tinh như mới


# Hô biến áo trắng trở nên “trắng như mới” với muối nở

 

Với phương pháp đơn giản này, những vết ố vàng trên áo sơ mi trắng sẽ không còn là nỗi lo của bạn. Đổ một thìa muối nở (baking soda) vào chỗ vải bị nhuốm bẩn, cắt nửa quả chanh và chà sát vào chỗ vết bẩn vừa được đổ muối nở.

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh và muối nở rồi chà xát lên vết bẩn thay vì cách làm trên. Để nguyên trong vòng 15 phút, sau đó giặt sạch bằng nước ấm và xem kết quả bạn có được nhé.

Bí quyết giữ áo trắng tinh như mới

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan